5 cách sáng tạo để bán sản phẩm trên web tiếp thị liên kết thành công

Tiếp thị liên kết có thể là một cách sinh lợi để tạo thu nhập thụ động nếu bạn phát triển phương pháp tiếp cận phù hợp. Điều thường làm khó các nhà tiếp thị tham vọng là làm thế nào để quảng bá các sản phẩm liên kết đến đối tượng của họ. Mặc dù viết nội dung blog và chia sẻ liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội là những cách phổ biến nhất, nhưng điều đó không còn khiến ai ngạc nhiên nữa. Để giúp bạn nổi bật so với đối thủ, chúng tôi đã đưa ra năm ý tưởng sáng tạo về cách bán các sản phẩm liên kết mà bạn sẽ tìm thấy trong bài đăng trên blog này của web affiliate.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là loại hình tiếp thị dựa trên nguyên tắc chia sẻ doanh thu. Nó có hai người tham gia chính: một đơn vị liên kết quảng bá sản phẩm và một nhà quảng cáo trả tiền cho họ để quảng cáo. Đây là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi, cung cấp cho các chi nhánh cơ hội kiếm tiền dồi dào và người bán có quyền tiếp cận với nhiều đối tượng hơn mà họ không thể tự mình tiếp cận.

Về cơ bản, có hai loại chương trình liên kết:

 • Các chương trình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) giả sử thanh toán cho mỗi lần nhấp chuột vào trang web của người bán.
 • Các chương trình giá mỗi hành động (CPA), còn được gọi là PPP, thưởng cho các chi nhánh cho mỗi hành động được thực hiện bởi khách truy cập mà họ đã giới thiệu. Đây là loại chương trình sinh lợi cao nhất.

Trong khi một số công ty hợp tác trực tiếp với các chi nhánh, những công ty khác lại thích làm việc thông qua các mạng tiếp thị liên kết. Đây là những thị trường tích lũy hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn sản phẩm tiếp thị liên kết để bán và quảng bá trên một nền tảng duy nhất và tạo điều kiện giao tiếp giữa các đơn vị liên kết và nhà quảng cáo. Mặc dù có thể rủi ro khi dành tất cả nỗ lực để quảng bá một sản phẩm, nhưng các mạng liên kết cho phép các nhà tiếp thị truy cập nhiều chương trình cùng một lúc.

Một ví dụ như vậy trong lĩnh vực du lịch là Travelpayouts . Đây là mạng liên kết du lịch CPA lớn nhất cung cấp quyền truy cập vào hơn 80 chương trình và được 270.000 chi nhánh tin cậy. Với Travelpayouts, bạn có thể quảng cáo các chuyến bay, khách sạn, cho thuê xe hơi, bảo hiểm, các chuyến tham quan và hoạt động cũng như các sản phẩm du lịch khác. Các chi nhánh có thể tận dụng các công cụ miễn phí và độc quyền của mạng, chẳng hạn như biểu ngữ, tiện ích con, liên kết sâu, White Label, API, plugin WordPress, v.v.

Các nhà tiếp thị đầy tham vọng thường băn khoăn về tiềm năng kiếm tiền của tiếp thị liên kết. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường ngách bạn chọn, lượng thời gian và nỗ lực bạn có thể dành cho quảng cáo, v.v. Ví dụ: đơn vị liên kết có thu nhập cao nhất tại Travelpayouts đã kiếm được $ 114.611 vào tháng 4 năm 2021. Để đẩy nhanh tiến độ, hãy đảm bảo kiểm tra những sai lầm tiếp thị liên kết để tránh khi bắt đầu .

Làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị liên kết

Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để trở thành một nhà tiếp thị liên kết:

 1. Tìm một thị trường ngách. Việc lựa chọn một thị trường ngách affiliate có thể tạo nên hoặc phá vỡ nó khi xây dựng công việc kinh doanh liên kết của bạn. Thị trường ngách phù hợp mang lại lợi nhuận, tạo được tiếng vang với khán giả của bạn, không cạnh tranh quá mức và quan trọng nhất là bạn cảm thấy đam mê. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Ubersuggest, SERPs hoặc SEMrush để xem mức độ cạnh tranh của các từ khóa có liên quan.
 2. Tham gia các chương trình liên kết. Bạn cần tìm những người bán có sản phẩm liên kết phù hợp để bán cho đối tượng của mình. Các chương trình tốt nhất phải phù hợp với khán giả của bạn, cung cấp hoa hồng phù hợp, hỗ trợ cho các chi nhánh, v.v.
 3. Chọn một nền tảng để quảng cáo. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền với tiếp thị liên kết: bạn có thể tạo một trang web, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội , chạy quảng cáo trả phí, v.v. Tạo trang web tiếp thị liên kết của bạn có lợi theo nhiều cách, vì nó giúp tăng lưu lượng truy cập về lâu dài và xây dựng quyền thích hợp.
 4. Tạo nội dung chất lượng caoTạo nội dung cho website affiliate mang lại nhiều cơ hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút người đọc. Một số nội dung phổ biến nhất bao gồm các bài đăng trên blog, đánh giá sản phẩm và hướng dẫn.
 5. Chèn các affiliate link. Bây giờ bạn đã có nội dung, hãy chèn các affiliate link và các công cụ nếu thích hợp. Đảm bảo thêm lời gọi hành động để khuyến khích khách truy cập nhấp vào.

5 cách sáng tạo để bán sản phẩm trên web tiếp thị liên kết

Thông thường, các nhà tiếp thị tạo nội dung trên trang web hoặc mạng xã hội của họ để thu hút khán giả. Chúng tôi đã chuẩn bị năm ý tưởng sáng tạo về cách bán các sản phẩm liên kết.

1. Tạo trang tài nguyên

Nhiều blogger tạo một trang tài nguyên riêng biệt, nơi họ chia sẻ các affiliate link cùng với các nguồn hữu ích khác có thể giúp ích cho người đọc, chẳng hạn như các khóa học, công cụ, v.v.

Dưới đây là một số ví dụ về các trang tài nguyên từ các blog du lịch mà bạn có thể sử dụng để lấy cảm hứng:

 • Glo Atanmo từ The Blog Abroadchia sẻ các biểu ngữ cho các sản phẩm du lịch mà cô ấy đề xuất:

 • Kiki từ The Blonde Abroadcung cấp cho mỗi liên kết một mô tả ngắn về dịch vụ:

 • Kristin Addis từ Be My Travel Musechia sẻ các liên kết đến nội dung phổ biến nhất trên blog của cô ấy, được điền bằng các affiliate link:

2. Khởi chạy một khóa học trực tuyến

Các khóa học trực tuyến có thể là cách tốt nhất để bán các sản phẩm liên kết và tạo ra khách hàng tiềm năng cùng một lúc. Bạn có thể xây dựng một phần riêng biệt trên trang web của mình cho một khóa học hoặc gửi nó dưới dạng một loạt email. Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo viết nội dung cung cấp ngữ cảnh tốt cho các ưu đãi mà bạn quảng cáo và chèn liên kết đến trang web của người bán.

Ví dụ: Amanda Williams từ blog du lịch A Dangerous Business cung cấp hai khóa học cho các blogger du lịch về cách kết nối mạng và xây dựng chiến lược tiếp thị liên kết.

Trên Blogambitious , khóa học được trình bày dưới dạng một danh sách các bài đăng trên blog. Người dùng không cần đăng ký, họ có thể truy cập tài liệu chỉ bằng cách nhấp vào chúng.

Bạn cũng có thể tạo một loạt hội thảo trên web trực tuyến để kết nối với khán giả của mình trong thời gian thực giống như các blogger đứng sau Blogging Fast Lane :

3. Bắt đầu một bản tin

Tiếp thị qua email là một trong những kênh tốt nhất để bán các sản phẩm liên kết. Nó cho phép quản trị viên web liên lạc với khán giả để khiến họ cảm thấy được đánh giá cao, cải thiện nhận thức về thương hiệu, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số bước đơn giản để khởi chạy bản tin của bạn:

 1. Phát triển danh sách người đăng ký. Bạn có thể chụp các email bằng cửa sổ bật lên trên blog của mình, đặt biểu mẫu đăng ký bên trong các bài viết, khuyến khích người dùng đăng ký trên mạng xã hội, v.v. Đảm bảo thêm lời kêu gọi hành động thích hợp để thu hút đăng ký.
 2. Phân khúc đối tượng của bạnđể cung cấp phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa.
 3. Chọn nội dungcho bản tin của bạn.
 4. Sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị.
 5. Kiểm tra bản tin của bạn để biết các lỗi kỹ thuật.
 6. Gửi bản tin vào những thời điểm tốt nhất khi khán giả của bạn trực tuyến.
 7. Đo lường hiệu suất tiếp thị qua emailcủa bạn và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

Bạn có thể chia sẻ điều gì trong bản tin? Bạn có thể thay thế các loại nội dung và bao gồm các bài đăng hữu ích từ blog tiếp thị liên kết của mình, liên kết đến nội dung tương tác như hội thảo trên web, đồ họa thông tin hoặc trang trình bày, mời người dùng tham gia các sự kiện trực tuyến hoặc ngoại tuyến mà bạn tổ chức, chia sẻ các ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt, thực hiện các cuộc khảo sát hoặc cuộc thi, v.v. trên.

4. Làm một câu đố

Nội dung tương tác, như câu đố, có tác dụng cải thiện mức độ tương tác của khán giả và quảng cáo các sản phẩm liên kết cùng một lúc. Bạn có thể tạo một câu đố đặc biệt về một trong những sản phẩm của nhà quảng cáo của bạn và bao gồm chiết khấu hoặc dùng thử miễn phí để làm quà tặng cho những người trả lời đúng các câu hỏi. Các blogger du lịch có thể chạy các câu đố về các điểm đến du lịch và kiểm tra kiến ​​thức của khán giả về địa lý, văn hóa, v.v.

Ví dụ: SkillShare cung cấp cho người đăng ký khám phá các đặc điểm tính cách của họ trong bài kiểm tra và sau đó đề xuất các lớp học sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

5. Thực hiện một cuộc thi hoặc quà tặng

Các cuộc thi có thể là một trong những chiến lược tốt nhất để bán các sản phẩm liên kết, tăng lượng khán giả của bạn và đồng thời thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng. Quà tặng về cơ bản giống nhau, sự khác biệt là người chiến thắng được chọn dựa trên trình độ kỹ năng của họ trong các cuộc thi và ngẫu nhiên trong các chương trình tặng quà.

Các cuộc thi và quà tặng phải phản ánh mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút người theo dõi, hãy yêu cầu người tham gia gắn thẻ bạn bè của họ. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, hãy yêu cầu những người theo dõi chia sẻ ảnh và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu của bạn, v.v.

Dưới đây là một vài ý tưởng về các cuộc thi và quà tặng mà bạn có thể thực hiện trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của mình. Yêu cầu những người theo dõi:

 • Like và / hoặc comment để giành chiến thắng
 • Tạo chú thích ảnh
 • Gắn thẻ bạn bè

 • Thể hiện kỹ năng
 • Chia sẻ nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như viết một câu chuyện như trong ví dụ bên dưới

Sau đó, chọn người chiến thắng dựa trên thành tích cho cuộc thi hoặc ngẫu nhiên cho quà tặng. Hãy nhớ giải thích rõ ràng các quy tắc, đặt thời hạn và thông báo công khai người chiến thắng để cuộc thi có cảm giác chân thực và bạn có thể tạo niềm tin với khán giả.

Cách bán sản phẩm liên kết trên trang web của tôi

Những ý tưởng trên giúp khơi gợi sự quan tâm của khán giả và khuyến khích họ nhấp vào. Cân nhắc kết hợp các chiến lược khuyến mại khác nhau và đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch sau đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không phù hợp với khán giả để bạn có thể điều chỉnh họ hiệu quả hơn vào lần sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here