Cách tạo nội dung chuyển đổi cho chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn

Tiếp thị liên kết là một chiến lược hữu ích để tăng nhận thức về thương hiệu, tạo thu nhập thụ động và tăng lượng khán giả của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy chán nản nếu các chiến dịch của bạn không chuyển đổi theo cách mà bạn đã hy vọng.

Nếu đúng như vậy thì có thể đã đến lúc xem xét nội dung bằng văn bản và hình ảnh chiến dịch của bạn. Tạo chiến lược nội dung hợp lý và sử dụng các công cụ chính có thể giúp tăng doanh số bán hàng và tạo thêm doanh thu.

Trong bài viết này, web affiliate sẽ giúp bạn giải thích tầm quan trọng của việc sản xuất nội dung chất lượng cho chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ phác thảo một số ý tưởng để giúp bạn tạo ra các bài đăng, quảng cáo và các yếu tố hữu ích thú vị khác có thể chuyển đổi khán giả của bạn. Bắt đầu nào!

Tầm quan trọng của nội dung chất lượng đối với các chiến dịch tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết chiếm 15% tổng doanh thu quảng cáo trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số . Nó cũng tạo ra 15-30% tổng doanh số bán hàng cho các nhà quảng cáo do đó, dành thời gian để làm cho nội dung chiến dịch của bạn là rất phù hợp để có thể dẫn đến những khoản tiền thưởng lớn.

Như người ta đã nói, nội dung là vua. Tuy nhiên, viết văn bản cẩu thả với các liên kết sẽ không đủ để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Sự thành công của các chiến dịch tiếp thị liên kết phụ thuộc vào việc cẩn thận tạo ra nội dung có chủ đích trên cơ sở nhất quán.

Là một nhà tiếp thị liên kết, một trong những trách nhiệm của bạn là giáo dục hướng dẫn khán giả của bạn giúp quảng cáo một số sản phẩm nhất định. Cách hiệu quả nhất để làm điều đó là thu hút sự tin tưởng của họ thông qua nội dung được viết tốt, có giá trị, độc đáo và phù hợp.

Điều này cũng sẽ giúp trang web tiếp thị liên kết của bạn hoạt động tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm . Google và các nền tảng tương tự rất quan trọng để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web liên kết của bạn. Cung cấp những tài liệu có ý nghĩa cho người đọc của bạn có thể giúp giữ chân họ ở lại tương tác và điều lý tưởng hơn là sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn.

Cách tạo nội dung chuyển đổi cho chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn (5 mẹo chính)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của nội dung của bạn với những khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số cách để cải thiện chất lượng chiến dịch của bạn để tăng chuyển đổi.

1. Làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động

Để người dùng tương tác với nội dung của bạn, điều quan trọng là đảm bảo họ có thể truy cập nội dung đó từ mọi thiết bị. Ngày nay, điều đó có nghĩa là làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Thiết bị di động hiện chiếm hơn 50% lưu lượng truy cập do đơn vị liên kết giới thiệu . Nếu không tối ưu hóa cho thiết bị di động thì có thể sẽ đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ các chuyển đổi tiềm năng.

Khi nói đến WordPress, bước đầu tiên để làm cho nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động là chọn chủ đề phù hợp. Thiết kế đáp ứng có thể giúp đảm bảo rằng nội dung trên trang web liên kết của bạn tự động chuyển sang màn hình di động.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trong Thư mục Chủ đề WordPress :

Cũng nên truy cập trang web của bạn từ thiết bị di động của riêng bạn, để xem nó từ quan điểm của người dùng. Phiên bản di động của trang web của bạn phải bao gồm văn bản có thể quét, các nút lớn có thể nhấp và thời gian tải nhanh.

2. Bao gồm Video và Phương tiện khác

Một cách khác để tạo nội dung chuyển đổi là kết hợp video gốc, hình ảnh chất lượng cao và các phương tiện khác. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 44% người tiêu dùng xem trực tuyến ít nhất 5 video mỗi ngày, điều này làm cho phương tiện này trở thành cơ hội chín muồi để chuyển đổi.

Nghiên cứu tương tự cho thấy 70% mọi người thường xuyên truy cập trang web của nhà xuất bản sau khi họ xem xong video. Thêm vào đó, 60% người tham gia cho biết họ cũng thường truy cập các trang xã hội của nhà xuất bản.

Để làm cho nội dung của bạn có ý nghĩa hơn đối với khán giả, hãy cân nhắc tạo và nhúng các video YouTube có liên quan đến chủ đề của bạn:

Chỉ nhúng video trên các trang đích đã được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 80% .

Một số loại video tốt nhất mà bạn có thể đưa vào các chiến dịch tiếp thị liên kết là hướng dẫn. Ví dụ: bạn có thể tạo video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm mà các đơn vị liên kết có thể chia sẻ với khách hàng tiềm năng. Một tùy chọn khác là cho phép các nhà tiếp thị tạo video đánh giá của riêng họ.

3. Sử dụng biểu ngữ và liên kết để thúc đẩy lưu lượng truy cập

Tạo các biểu ngữ bắt mắt là một giải pháp thay thế hiệu quả cho các quảng cáo dựa trên văn bản trong các chiến dịch tiếp thị liên kết. Người dùng có xu hướng xử lý dữ liệu trực quan nhanh hơn dữ liệu dựa trên văn bản, do đó, biểu ngữ có thể truyền cảm hứng cho nhiều người trong số họ nhấp qua và chuyển đổi.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để tạo quảng cáo biểu ngữ , chẳng hạn như Canva , Fotor và Pixlr . Hãy nhớ rằng, tốt nhất là giữ cho các biểu ngữ của bạn đơn giản và diễn đạt trực tiếp rõ ràng nhất có thể. Mỗi yếu tố chỉ cần năm yếu tố chính sau:

  • Một hình nền
  • Một tiêu đề thu hút sự chú ý
  • Thông tin văn bản
  • Logo của bạn
  • Kêu gọi hành động (CTA) nổi bật

Sử dụng tính năng quảng cáo đơn vị liên kết dễ dàng của chúng tôi giúp bạn dễ dàng tạo quảng cáo và liên kết URL được cá nhân hóa cho các chiến dịch đơn vị liên kết. Khi bạn đã cài đặt xong plugin, hãy điều hướng đến Đơn vị liên kết dễ dàng ở cuối trang web WordPress của bạn và chọn quảng cáo Sau đó, chỉ cần thêm nội dung quảng cáo của bạn vào biểu mẫu và nhấp vào cập nhật.

4. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Đối với các chiến dịch tiếp thị liên kết, việc mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền là chìa khóa để đạt được chuyển đổi. Một cách hiệu quả để làm điều này là cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo nội dung thân thiện với SEO là chọn từ khóa phù hợp với thị trường ngách của bạn. Sử dụng các công cụ như SEMrush hoặc Google Keyword Planner có thể giúp bạn thu hẹp danh sách các từ khóa có liên quan đến đối tượng mục tiêu của mình:

Khi bạn đã có từ khóa của mình, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress như Yoast seo để giúp nội dung của bạn xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn không chỉ viết cho các công cụ tìm kiếm. Nội dung của bạn cũng cần phải có liên quan và có giá trị đối với khán giả của bạn. Nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể mà người đọc có thể gặp phải và liên kết đến các nguồn có liên quan, đáng tin cậy.

5. Tạo cảm giác khẩn cấp cho người dùng của bạn

Để tạo ra nội dung có thể chuyển đổi, sẽ rất hữu ích khi truyền cho người đọc cảm giác nôn nóng  khiến họ muốn mua vào chiến dịch của bạn ngay. Có nhiều cách để đạt được hiệu ứng này.

Sử dụng phiếu giảm giá và ưu đãi có thời hạn trong các chương trình khuyến mãi của bạn là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ hành động ngay lập tức. Tương tự như vậy, việc sử dụng từ ‘miễn phí’ có thể gợi ra phản hồi nhanh chóng và giúp người dùng của bạn cảm thấy như họ đang nhận được một thỏa thuận.

Một trong những chiến lược tốt nhất để thúc đẩy chuyển đổi là thông qua các CTA mạnh mẽ . Bằng cách sử dụng các nút hoặc liên kết nổi bật, bạn có thể cho khán giả của mình biết chính xác những gì bạn muốn họ làm và giúp họ làm điều đó dễ dàng.

Bằng cách tạo CTA thu hút sự chú ý, được đặt nổi bật, bạn sẽ tăng cơ hội nhận được phản hồi ngay lập tức:

Cân nhắc sử dụng các màu tương phản để làm cho CTA của bạn nổi bật trên nền trang web của bạn. Cũng nên hiểu là các kiểu theo dõi mắt của người dùng web, để giúp bạn xác định vị trí lý tưởng cho mỗi CTA.

Phần kết luận

Sự thành công của các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn chủ yếu dựa vào chất lượng nội dung mà bạn sản xuất. May mắn thay, có những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tạo các bài đăng, quảng cáo hàng đầu và các nội dung khác dẫn đến chuyển đổi.

Bao gồm các:

  1. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
  2. Kết hợp video và hình ảnh chất lượng cao
  3. Tạo liên kết tùy chỉnh và quảng cáo biểu ngữ .
  4. Tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO
  5. Khơi dậy cảm giác cấp bách để thúc đẩy hành động từ khán giả của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here