Top 9 chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu 2022

Nếu bạn mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng việc cần làm.

Đừng lo lắng. Tôi cũng bị choáng ngợp khi lần đầu tiên bắt đầu.

Trở lại năm 2009, khi tôi tạo blog Investor Junkie, tôi đã là một chủ doanh nghiệp thành lập. Tôi đã thực hiện một số tiếp thị liên kết với doanh nghiệp trước đây của mình, nhưng tôi chưa bao giờ đi sâu vào nó.

Có rất nhiều điều để học hỏi!

Đúng là ai cũng có thể bắt đầu một blog , nhưng ít người hiểu cách kiếm tiền online hiệu quả từ blog đó với tiếp thị liên kết. Ngay cả một số “siêu chi nhánh” cũng bỏ lỡ các kỹ thuật để tối ưu hóa nội dung trên website affiliate marketing của họ tốt hơn.

Không sử dụng các chương trình liên kết trả tiền cao nhất

Mẹo: Thật ngu ngốc khi chạy theo các chương trình liên kết trả tiền cao nhất.

Trước tiên, hãy loại bỏ quan niệm sai lầm này. Đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất của các blogger mới bắt đầu và ngay cả các chuyên gia cũng mắc phải.

Thay vào đó, bước đầu tiên để tiếp thị liên kết thành công là tham gia vào các chương trình phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Tôi thường xuyên bắt gặp một blogger mẹ thảo luận về những thứ như nuôi dạy con cái, bỏ học và công thức nấu ăn nhưng sau đó đăng về cách bạn có thể tạo ra một cuộc sống hối hả bằng cách bắt đầu tạo một blog tiếp thị liên kêt với Bluehost.

Bây giờ, tôi không chọn các blogger mẹ một cách cụ thể. Tôi đã thấy hiện tượng này ở nhiều ngành dọc (hốc) khác.

Và tôi hiểu: Bluehost có một trong những chương trình liên kết tiềm năng sinh lợi nhất hiện có. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó thuộc về trang web của bạn.

Một trong những khái niệm cốt lõi của tiếp thị liên kết hiệu quả là quảng cáo các sản phẩm bạn sử dụng hoặc không gặp vấn đề gì khi giới thiệu cho khán giả của bạn. Mục tiêu của bạn phải là tạo ra một thương hiệu bám rễ chắc chắn trong thị trường ngách của bạn và trở thành người có thẩm quyền về các chủ đề liên quan.

Không thảo luận hoặc quảng bá các chủ đề bên ngoài nhà xe của bạn. Nó không cần thiết và khiến khán giả của bạn xa lánh. Độc giả của bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy ngay thông qua nó.

Đó là lý do tại sao đây không phải là danh sách “9 chi nhánh trả lương cao nhất cho năm 2022.” Đó chắc chắn là mô hình sai để làm theo. Tôi khuyên bạn nên bỏ qua bất kỳ nhà tiếp thị liên kết nào khuyên bạn làm điều này.

Chương trình Tiếp thị Liên kết Tốt nhất cho Người mới bắt đầu là gì?

Tôi đã dựa trên các đề xuất về mạng liên kết của mình về:

 • Dễ sử dụng
 • Dễ dàng tham gia
 • Số lượng người bán
 • Sự đa dạng của các dịch vụ và thị trường ngách để quảng cáo
 • Thanh toán đúng hạn

Cần biết rằng không phải tất cả các chương trình liên kết đều được tạo ra như nhau. Tôi đã thấy phần công bằng của mình về các chương trình liên kết tồi tệ. Điều này có thể vì một số lý do như:

 • Merchant không hiểu tiếp thị liên kết và nó khác với các hình thức quảng cáo và tiếp thị khác như thế nào.
 • Người bán chỉ gửi lưu lượng truy cập liên kết đến trang chủ (một dấu hiệu chắc chắn rằng họ không biết họ đang làm gì).
 • Phần mềm tiếp thị liên kết được sử dụng kém trong việc theo dõi các nhấp chuột và chuyển đổi.
 • Các điều khoản thanh toán kém hoặc sự chậm trễ của người bán để thanh toán cho các giới thiệu hợp pháp.
 • Chỉ để kể tên một vài…

Một số chương trình liên kết mà tôi giới thiệu không ở đâu gần bằng các chương trình liên kết được trả lương cao nhất (ví dụ như Amazon). Trên thực tế, tôi coi Amazon là chương trình liên kết của phương sách cuối cùng . Nhưng tôi cũng không phải là người mới bắt đầu và bí quyết để tối đa hóa doanh thu liên kết.

Mặt khác, bạn mới bắt đầu và có nhiều nhu cầu khác nhau. Đó là lý do tại sao nó là chương trình số một trong danh sách của tôi.

Ngoài ra, danh sách các chương trình tiếp thị liên kết của tôi không có nghĩa là toàn diện. Có hàng nghìn chương trình liên kết để bạn lựa chọn. Nhiều người trong số họ cũng không được công khai.

Tôi chắc rằng có những chương trình liên kết có thể phù hợp hơn với thị trường ngách cụ thể của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng một số người bán yêu cầu bạn thiết lập mối quan hệ trực tiếp với họ, thay vì sử dụng mạng.

Tuy nhiên, bất kể thị trường ngách của bạn là gì, đây là những chương trình liên kết tốt nhất cho bất kỳ người mới bắt đầu nào. Bạn không thể mắc sai lầm với bất kỳ ai trong số họ, và tôi khuyên bạn nên tham gia cả chín.

 • Amazon Associates
  Commission Junction
  Impact
  Awin
  ShareASale
  FlexOffers
  Sovrn //Commerce
  Skimlinks
  Fiverr

Tạo nội dung của bạn trước tiên

Mẹo: Hãy rất chiến lược khi gửi đơn đăng ký người bán liên kết của bạn.

“ Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, hãy tạo nội dung của bạn trước khi đăng ký bất kỳ chương trình liên kết nào. “

Bạn rất dễ lo lắng khi mới bắt đầu với tiếp thị liên kết. Tôi hiểu rồi: Bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ để nhanh chóng nhìn thấy kết quả.

Tuy nhiên, theo tôi, tiếp thị liên kết là một cuộc chơi dài hơi. Có thể mất ít nhất sáu đến 12 tháng trước khi bạn bắt đầu thấy bất kỳ kết quả có thể đo lường nào.

Việc một blogger xây dựng trang web tiếp thị liên kết trong sáu tháng, chán nản và bỏ việc là chuyện quá bình thường trong ngành công nghiệp này.

Người quản lý đơn vị liên kết muốn xem các trang web có giao diện chuyên nghiệp và nội dung được sắp xếp tích cực. Hãy nhớ rằng họ không biết bạn từ một lỗ hổng trên tường.

Tôi khuyên bạn nên xây dựng ít nhất một đến ba tháng nội dung và tích cực làm việc trên trang web của mình trước khi gửi blog của bạn tới bất kỳ dịch vụ nào được đề cập bên dưới.

Bạn có thể muốn xuất bản nội dung liên quan đến một số thương nhân cạnh tranh nhất trước khi bạn cố gắng được chấp nhận vào các chương trình liên kết của họ.

Nếu không, có khả năng bạn sẽ bị từ chối bởi một người bán hoặc mạng liên kết rất mong muốn. Từ chối lần đầu tiên nhiều hơn khả năng có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi được chấp nhận trong tương lai.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao mỗi chương trình này lại là những chương trình liên kết tốt nhất.

1. Amazon Associates

Amazon là mạng lưới liên kết được nhiều người mới bắt đầu lựa chọn.

Hiện tại, Amazon Associates không hoàn hảo – nhưng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề đó trong một bài viết khác . Tuy nhiên, chương trình này là rất tốt cho những người mới bắt đầu.

Amazon là một trong những dịch vụ thương mại điện tử lớn nhất và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn liên kết đến bất kỳ sản phẩm nào để bán, Amazon sẽ là điểm đến của bạn.

Ví dụ, sản phẩm phần mềm Quicken từng có chương trình liên kết với Commission Junction, mạng thứ hai trong danh sách này. Tôi đã đặt một số affiliate link cho Quicken trên blog Investor Junkie của mình và chúng hoạt động rất tốt.

Tuy nhiên, chương trình liên kết của Quicken bất ngờ đóng cửa. Tôi nhanh chóng thay đổi các affiliate link của mình để sử dụng Amazon thay thế. Bằng cách đó, tôi vẫn có thể kiếm tiền từ các trang web tham chiếu Quicken.

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon – còn ai chưa có? – bạn đã đi được nửa chặng đường rồi. Tốt nhất, nếu bạn có một doanh nghiệp hợp nhất, bạn nên đăng ký Amazon bằng cách sử dụng thông tin của công ty bạn.

Vấn đề lớn nhất với Amazon là các chương trình liên kết của nó dành riêng cho từng quốc gia. Nếu lưu lượng truy cập của bạn đến từ một nơi trên thế giới, bạn cần đảm bảo rằng các liên kết Amazon của bạn được thiết lập cho quốc gia đó.

Dưới đây là 14 quốc gia nơi Amazon cung cấp chương trình liên kết và các liên kết tương ứng để tham gia:

Nếu bạn đang muốn quản lý tốt hơn các affiliate link Amazon của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin affiliate WordPress AAWP . Plugin này có thể tạo các liên kết Amazon áp dụng cụ thể cho từng quốc gia của khách truy cập trang web. AAWP cũng có thể hiển thị giá Amazon hiện tại và tạo các hộp tóm tắt sản phẩm giúp tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.

2. Commission Junction

Ngay sau Amazon, Commission Junction có lẽ là chương trình liên kết lâu đời thứ hai trên Internet. Hầu hết những người trong ngành gọi công ty là “CJ”. Không giống như Amazon, đó là một mạng lưới chứ không phải là một cửa hàng thương mại điện tử.

Điều này có nghĩa là CJ – giống như các mạng khác trong danh sách này – sẽ kết nối bạn (đơn vị liên kết) với các thương gia và quản lý hầu hết các mối quan hệ đó cho bạn.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết mới, đây có thể là một ơn trời vì bạn sẽ không cần phải làm việc trực tiếp với người bán.

Tại thời điểm viết bài, hơn 1.500 thương nhân sử dụng dịch vụ của CJ. Những người bán này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy, bạn nên tham gia vào mạng lưới này.

Quá trình đăng ký của CJ không đặc biệt khó khăn. Nhưng khi đã tham gia, bạn sẽ cần đăng ký với những người bán cụ thể. Độ khó của quá trình đăng ký khác nhau tùy theo người bán. Có một số sẽ cấp cho bạn sự chấp thuận ngay lập tức, những người khác sẽ mất vài ngày và một số khác sẽ khiến bạn chìm trong tình trạng lấp lửng mãi mãi không có phản hồi.

3. Impact

Impact là một trong những mạng lưới liên kết trẻ trong danh sách này. Công ty được thành lập vào năm 2008 bởi các cựu nhân viên của Commission Junction, Savings.com và Leadpoint.

Tại thời điểm viết bài, có hơn 1.000 thương nhân trong mạng lưới của Impact. Cũng như với Commission Junction, có một loạt các thương gia phù hợp với hầu hết các ngành dọc.

Quy trình đăng ký tham gia Impact có thể khó hơn một chút so với CJ, nhưng sau khi tham gia, tôi thấy việc được các thương gia chấp nhận dễ dàng hơn.

Tôi nghĩ rằng các tùy chọn báo cáo và đăng lại của Impact linh hoạt hơn nhiều so với các tùy chọn với các chương trình liên kết khác. Nếu một người bán sử dụng nhiều mạng liên kết (điều này là phổ biến), tôi luôn sử dụng Impact trước.

4. Awin

Cái tiếp theo trong danh sách có thể là cái mà bạn chưa từng nghe đến. Awin là một cầu thủ tương đối mới trên sân. Đó là kết quả của sự hợp nhất của hai mạng liên kết khác, Zanox và Affilinet, vào tháng 8 năm 2017.

Với hơn 8.000 thương nhân, Awin là một trong những mạng tốt hơn và rất dễ sử dụng. Awin cung cấp các chương trình liên kết ở nhiều quốc gia, vì vậy tôi khuyên bạn nên áp dụng nó nếu bạn có bất kỳ khách quốc tế nào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thương gia của Awin dường như tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm vật lý hơn là phần mềm hoặc SaaS.

5. ShareASale

ShareASale là một phần của Awin và có sẵn một số lựa chọn thương gia tốt nhất. ShareASale hiện làm việc với hơn 1.000 thương nhân cung cấp mọi thứ, từ sản phẩm vật lý đến dịch vụ phần mềm. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho việc tập trung vào tiếp thị internet của trang web này.

Quá trình đăng ký tương đối dễ dàng và bạn có thể truy cập dữ liệu về chuyển đổi từ các chi nhánh hiện có. Mối quan tâm duy nhất của tôi là số lượng liên kết có hạn từ hầu hết các thương gia.

Một trong những điều thú vị về dịch vụ ShareASale là nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hiệu quả của những người bán mà bạn hợp tác. ShareASale cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết như doanh số bán hàng trung bình, tỷ lệ chuyển đổi, EPC (thu nhập trên mỗi nhấp chuột) và cách xếp hạng của họ trong dịch vụ ShareASale.

6. FlexOffers .

Tiếp theo trong danh sách này là FlexOffers .

Trong nhiều trường hợp, FlexOffers cung cấp các chương trình liên kết giống như các mạng khác như CJ. FlexOffers có hơn 12.000 người bán trong hệ thống của mình. Nó có lẽ là một trong những mạng liên kết lớn nhất hiện có.

FlexOffers làm việc trực tiếp với nhiều người bán nhưng còn được gọi là nền tảng “chi nhánh phụ”. Điều này có nghĩa là bản thân FlexOffers tham gia chương trình của người bán với tư cách là đơn vị liên kết và cho phép các blogger sử dụng các affiliate link của nó thay vì đăng ký trực tiếp với người bán. Đổi lại, bạn sẽ chia hoa hồng cho mỗi lần đăng ký liên kết với FlexOffers.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tham gia một chương trình liên kết cụ thể vì bạn mới bắt đầu, FlexOffers có thể đóng vai trò là người trung gian của bạn.

Tất nhiên, nhược điểm là các khoản thanh toán thường thấp hơn vì FlexOffers cần cắt giảm mỗi giao dịch.

Quá trình đăng ký để tham gia FlexOffers có thể là một khó khăn. Bởi vì nó là một chi nhánh phụ, FlexOffers chịu trách nhiệm một phần về chất lượng của các chuyển đổi, có nghĩa là nó có thể khá khó khăn khi nói đến các chi nhánh mà nó cho phép vào mạng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là một chi nhánh mới bắt đầu, FlexOffers là một lựa chọn tuyệt vời và đáng để đăng ký. Chỉ cần đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng và có thể trình bày được.

7. Sovrn // Commerce 

Tôi không phải là người thích sử dụng tự động hóa để đặt các liên kết của người bán trên blog, nhưng một số chi nhánh muốn kiếm tiền mà không tốn nhiều công sức. Sovrn // Commerce là một cách để làm điều này. Trước đây, sản phẩm này được biết đến với cái tên VigLink.

Dịch vụ cung cấp cho bạn sự lựa chọn của người bán CPC (giá mỗi nhấp chuột) hoặc CPA (giá mỗi chuyển đổi).

Sovrn // Commerce sẽ tự động chèn các affiliate link vào các bài đăng trên blog của bạn thông qua plugin WordPress hoặc với Trình quản lý thẻ của Google. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để kiếm tiền với các affiliate link Sovrn // Commerce là cách để làm điều đó.

Tôi sử dụng liên kết Sovrn // Commerce trực tiếp trong nội dung của mình, thay vì sử dụng công cụ tự động.

Một lựa chọn hợp lý hơn là sử dụng Svrn // Commerce trên nội dung do người dùng tạo như diễn đàn trên trang web của bạn. Công ty cũng cung cấp các tùy chọn vBulletin và phpBB cho mục đích đó.

8. Skimlinks

Tương tự như Sovrn // Commerce, Skimlinks sẽ tự động tạo các affiliate link trong nội dung của bạn cho bạn. Đối với nội dung được tạo mà không có sự tham gia của bạn (chẳng hạn như diễn đàn), đây có thể là một lựa chọn tốt.

Bạn cũng có thể chèn liên kết theo cách thủ công. Skimlinks hiện đang làm việc với hơn 24.000 người bán trên nhiều thị trường ngách. Tôi khuyên bạn nên đăng ký cái này.

9. Fiverr

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là dịch vụ Fiverr .

Fiverr tự nó là một dịch vụ. Điều thú vị về Fiverr là bạn đang quảng cáo các dịch vụ khác nhau mà một blogger, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà thầu có thể cần cho công việc kinh doanh của chính họ. Có hàng nghìn người làm việc tự do để lựa chọn và một cách tuyệt vời để giới thiệu các giải pháp cho khán giả của bạn.

Tôi thấy phần này thật tuyệt vời với Fiverr, bạn có thể kiếm tới 1.000 đô la cho mỗi lần giới thiệu!

Nhưng như tôi đã nói, tôi không giới thiệu Fiverr chỉ vì họ có các tùy chọn trả tiền cao nhưng nếu bạn là một trang web đề xuất các dịch vụ kinh doanh khác nhau, Fiverr là một thị trường tuyệt vời để giới thiệu cho khán giả của bạn.

Fiverr có sẵn trong CJ nhưng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp vì các điều khoản tốt hơn và mối quan hệ tích cực hơn.

Hoa hồng CPA của người tìm kiếm như sau:

Dịch vụ CPA
Fiverr Pro $ 150
Thiết kế sản phẩm & công nghiệp, Khoa học dữ liệu, Ứng dụng di động, Phát triển thương mại điện tử $ 50
Trình xây dựng & CMS trang web, Ca từ & Video âm nhạc, Lập trình web, Xử lý dữ liệu, Thiết kế kiến ​​trúc và nội thất, Phát triển trò chơi, Thiết kế trang web $ 40
Video sản phẩm thương mại điện tử, Hoạt ảnh sản phẩm 3D, Trình tạo logo, SEO, Áo phông & hàng hóa, Nghiên cứu & Tóm tắt, Tư vấn kinh doanh, Hiệu đính & chỉnh sửa, Tư vấn tài chính, Nhà sản xuất & Nhà soạn nhạc $ 30
Hình minh họa, Trò chơi, Bài báo & Bài đăng trên blog, Tiếp thị video, Tiếp thị truyền thông xã hội, Viết sơ yếu lý lịch, Thoại, Quảng cáo video ngắn $ 25
Tất cả các danh mục khác $ 15

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tôi trở thành một nhà tiếp thị liên kết?

Tôi đã tạo một hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách bắt đầu với tiếp thị liên kết .

Bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết?

Đúng! Tôi có thể nói điều này dựa trên kinh nghiệm của chính tôi và của những người bạn cá nhân mà tôi biết kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết.

Đối với cá nhân tôi, tôi đã bán blog của mình với giá 6 triệu đô la vào năm 2018. Trang web của tôi chỉ tạo ra doanh thu từ tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là một cơ hội kinh doanh thực sự có thể trả nhiều tiền như một công việc toàn thời gian và thậm chí nhiều hơn.

Amazon trả cho các chi nhánh bao nhiêu phần trăm?

Các khoản thanh toán của Amazon nằm trong khoảng từ 0 đến cao nhất là 10%. Các khoản thanh toán phụ thuộc vào danh mục bán hàng. Amazon từng có quy mô thanh toán trượt – càng nhiều lượt chuyển đổi mỗi tháng, khoản thanh toán càng cao. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2020, Amazon đã thay đổi biểu phí hiện tại của mình .

ClickBank có phải là chương trình liên kết tốt nhất không?

Theo tôi, không, Clickbank là một trong những chương trình liên kết tồi tệ nhất. Tôi không có nó trong danh sách của tôi vì lý do đó. Hầu hết các ưu đãi trong mạng lưới của nó đều dành cho những người bán lừa đảo và có chút nghi vấn. Tôi khuyên bạn nên tránh xa ClickBank.

Làm thế nào để bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà không có trang web?

Tôi khuyên bạn không nên đi theo con đường này và thay vào đó hãy tạo một blog . Blog của bạn phải là trung tâm mà từ đó các nan hoa (liên kết) tỏa ra. Thông thường, bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn nếu bạn tăng thêm giá trị cho người đọc hơn là quảng cáo hoàn toàn một dịch vụ. Một trang web là cần thiết vì lý do này.

Như đã nói, bạn có thể thúc đẩy tiếp thị liên kết thông qua các phương tiện khác như mạng xã hội, email, lưu lượng truy cập phải trả phí và diễn đàn. Tuy nhiên, hầu hết các tùy chọn đó đều có các chính sách rất nghiêm ngặt liên quan đến các affiliate link. Ví dụ: Facebook không cho phép các URL là affiliate link trong quảng cáo của mình. Đảm bảo rằng bạn hiểu các quy tắc trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị liên kết nào trong bất kỳ kênh nào trong số các kênh này.

Tôi có nên trả tiền để tham gia một chương trình liên kết không?

KHÔNG! Nếu một chương trình liên kết yêu cầu bạn trả tiền, tôi sẽ tránh nó giống như bệnh dịch. Với tiếp thị liên kết, bạn đang quảng cáo một sản phẩm chỉ trả tiền cho bạn nếu bạn chuyển đổi. Nếu không, bạn đang quảng cáo miễn phí sản phẩm của người bán. Vì vậy, người bán đã nhận được khuyến mãi miễn phí từ bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here