Cách kiếm tiền từ trang web affiliate của Amazon (Nghiên cứu điển hình)

Với 120.000 người đang tìm kiếm “Amazon Affiliate” mỗi tháng, không có gì ngạc nhiên khi Amazon Associate Program là một trong những chương trình affiliate tốt nhất hiện có trên internet . Lý do cho điều này là:

 • Bạn có thể tận dụng cơ quan quản lý thương hiệu của Amazon để bán bất kỳ sản phẩm nào (trong ngắn hạn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn).
 • Bạn được trả tiền cho “mọi thứ” mà người tiêu dùng mua bằng cách sử dụng link affiliate của bạn. Ví dụ: nếu bạn giới thiệu một đôi giày Stan Smith và người tiêu dùng mua giày Nike thay thế, bạn vẫn nhận được hoa hồng.
 • Cookie 30 ngày (nếu người dùng thêm bất kỳ sản phẩm nào trong giỏ hàng).
 • Chu kỳ thanh toán suôn sẻ.
 • Bảng điều khiển theo dõi bán hàng và hoa hồng theo thời gian thực.

Tôi đã bắt đầu thiết kế trang web Affiliate làm tiếp thị liên kết cho amazon đầu tiên của mình cách đây nhiều năm và tôi phải nói rằng đó là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng đưa ra. Không giống như hàng trăm nghiên cứu điển hình khác mà bạn đã đọc trên internet, nghiên cứu điển hình này sẽ khác.

Nó sẽ khác như thế nào?

Tôi sẽ tiết lộ URL của một trong những trang web Amazon Affiliate trực tiếp của tôi, cùng với tất cả các từ khóa và chiến lược xếp hạng để bạn có thể có ý tưởng rõ ràng về cách đưa mọi thứ đi đúng hướng.

Vì vậy, không lãng phí thời gian nữa, hãy bắt đầu.

Cách chọn thị trường ngách cho trang web affiliate Amazon của bạn và thực hiện nghiên cứu từ khóa

Lời khuyên phổ biến nhất mà bất kỳ SEO nào có thể cung cấp cho bạn về nghiên cứu từ khóa là sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner và chọn các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp.

Bây giờ hãy làm rõ một điều – không có gì được gọi là “lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp”. Cho dù đó là “loa bluetooth tốt nhất” hay “hình dán trái tim long lanh nhất 2019” – mọi thứ đều có sự cạnh tranh.

Google không có bất kỳ số liệu nào được gọi là cạnh tranh (cạnh tranh bên trong công cụ lập kế hoạch từ khóa là cạnh tranh cho AdWords chứ không phải cho SEO, tuy nhiên, nó cũng là một số liệu biểu thị về cạnh tranh SEO. Cạnh tranh về CPC càng lớn thì càng có nhiều khả năng cạnh tranh trong SEO và do đó có nhiều tiềm năng doanh thu hơn.)

Đây là những gì bạn có thể làm để tìm các từ khóa có thể được xếp hạng dễ dàng:

Truy cập Ahrefs , vào bestreviews.guidevà nhấp vào “Từ khóa không phải trả tiền” từ menu bên trái.

Áp dụng các bộ lọc sau:

 1. Bao gồm: best, review
 2. KD: 0 đến 10 (Mặc dù không có gì gọi là độ khó của từ khóa, Ahrefs là công cụ tốt nhất hiện có trên hành tinh này có thể cung cấp cho bạn số liệu ước tính về độ khó của từ khóa)
 3. Vị trí Từ khoá: 1 đến 20
 4. Sắp xếp theo âm lượng (cao hơn đến thấp hơn)

Đây là ảnh chụp màn hình của bộ lọc và quá trình lựa chọn từ khóa.

nghiên cứu từ khóa cho website affiliate amazon
nghiên cứu từ khóa cho website affiliate amazon

 

Khi bạn áp dụng các bộ lọc này, bạn sẽ nhận được danh sách các từ khóa có thể được xếp hạng dễ dàng.

Tại sao bestreviews.guide?

Bởi vì tôi nghĩ rằng trang web này đang thống trị “tìm kiếm” với nội dung được tạo tự động (mặc dù bây giờ họ cũng đã bắt đầu thêm một số nội dung thủ công), có 16,4 triệu người truy cập mỗi tháng với gần 70% trong số họ đến từ Google Tìm kiếm (theo SimilarWeb) .

Lý do tại sao tôi nói đó là nội dung tự động là mọi trang đều có cấu trúc giống nhau và tất cả nội dung trên trang web đều dựa trên “mẫu”. Google cho thấy rằng bestreviews.guide có hơn 250 nghìn trang được lập chỉ mục, điều này có nghĩa là họ đã đánh giá ít nhất 1 triệu sản phẩm, điều này thực tế là không thể, trừ khi họ có một nhóm hàng nghìn người làm việc cả ngày lẫn đêm để tạo ra các bài đánh giá xác thực về mọi sản phẩm.

Tôi biết điều này là đáng ngạc nhiên, nhưng vâng – họ đang làm rất tốt và tôi đánh giá cao kỹ năng của họ.

Nhưng như Mike Tyson đã nói:

Mọi người đều có một kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng.

Chúng tôi không biết liệu một ngày nào đó Google sẽ xóa sổ chúng hay liệu chúng có tiếp tục tăng lượng truy cập tự nhiên với tốc độ nhanh chóng hay không.

Dù sao, hãy làm cho mọi thứ thú vị hơn bây giờ.

Một trong những khách hàng SEO của tôi đã áp dụng chiến lược tương tự và lên kế hoạch tạo một trang web Đơn vị liên kết của Amazon trong niche “Coffee”. URL của website là coffeedx.com  (Đã chia sẻ link website khi được sự đồng ý của chủ sở hữu).

Cà phê là một chủ đề rộng lớn để khám phá và có hơn 5 triệu người đang tìm kiếm các loại cà phê khác nhau, máy pha cà phê espresso và công thức pha cà phê trên web. Do đó, khả năng mở rộng của trang web này là cấp số nhân.

Chiến lược của chúng tôi để lựa chọn từ khóa cho trang web này khá đơn giản:

 1. Viết các bài báo giới thiệu về các loại máy pha cà phê khác nhau (vì chúng có mức giá và lượng tìm kiếm vừa phải).
 2. Viết nhận xét sản phẩm cá nhân.
 3. Viết các bài báo chung chung về cà phê cho các từ khóa có lượng tìm kiếm hơn 5.000 hàng tháng.

Sử dụng chiến lược trên, chúng tôi có thể chọn hơn 30 từ khóa có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của chúng tôi và đồng thời mang lại lưu lượng truy cập cho các bài viết thông tin (chúng tôi không bán bất cứ thứ gì từ những bài báo chung chung này).

Dưới đây là một số ví dụ cho từng loại:

 • Danh sách: Máy pha cà phê Keurig tốt nhất, máy pha cà phê phục vụ một lần tốt nhất
 • Đánh giá sản phẩm: Đánh giá Breville 870XL
 • Bài báo chung: các loại cà phê

Vì vậy, bạn phải có ý tưởng về loại từ khóa bạn nên chọn để bắt đầu. Lưu ý rằng nếu bạn có thể lập kế hoạch cho toàn bộ bản đồ nội dung của mình trong 6 tháng, bạn sẽ không vấp ngã ở chỗ này chỗ khác và cảm thấy lạc lõng. Vì vậy, hãy luôn lập kế hoạch chiến lược từ khóa của bạn trước khi bắt đầu và chuẩn bị sẵn toàn bộ bản đồ nội dung.

Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng dòng nội dung được thực hiện và bạn không phải mất nhiều thời gian hơn để nghiên cứu từ khóa nhiều lần.

Cách thiết lập trang web tiếp thị liên kết của Amazon

Thiết lập một trang web affiliate của Amazon khá giống với việc thiết lập một blog. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn viết đều được trình bày tốt và bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao (Đảm bảo thời gian hoạt động trang web của bạn gần 100% và thời gian tải nhanh).

Thiết kế quan trọng đến mức khi nói đến việc thiết lập niềm tin trực tuyến và đầu tư 50 đô la để mua một chủ đề WordPress cao cấp , đó có thể là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Rehub là một trang chủ mẫu của một trang web tiếp thị liên kết của Amazon mà tôi tìm thấy trên Google.

Bạn nên xuất bản loại bài báo nào?

Như tôi đã giải thích các loại từ khóa khác nhau trong phần “nghiên cứu từ khóa”, bạn phải có ý tưởng về cách bạn sẽ hiển thị và xuất bản nội dung của mình. Nhưng vẫn còn, hãy để tôi giải thích mọi thứ chi tiết. Dưới đây là một số loại bài viết khác nhau thường được sử dụng trên trang web affiliate marketing của Amazon:

 • Danh sách
 • Review sản phẩm cá nhân.
 • Hướng dẫn cách làm hoặc hướng dẫn khắc phục sự cố.
 • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng từ thị trường ngách của bạn hoặc có thể là các bài đánh giá về các sự kiện / hội nghị từ thị trường ngách của bạn.

Tôi sẽ giải thích ngắn gọn từng điều này:

Bài báo danh sách

Các bài báo dạng danh sách thường có xu hướng thu hút nhiều khách truy cập hơn, những người có ý định mua thứ gì đó. Vì vậy, những bài viết này phải dài dòng (tôi thường thích bài viết hơn 3000 từ khi nói đến listicles)

Đánh giá sản phẩm riêng lẻ

Đánh giá sản phẩm có thể nói về ưu và nhược điểm của sản phẩm và thuyết phục người tiêu dùng về lý do tại sao sản phẩm đó hữu ích đối với họ. Trong khi viết đánh giá sản phẩm riêng lẻ (hoặc bất kỳ bài báo nào), hãy cố gắng giữ ngôn ngữ đơn giản và không quá kỹ thuật.

Ví dụ: nếu bạn đang viết bài đánh giá về một thiết bị di động và bạn viết: “Mua thiết bị di động này vì nó có Bluetooth”, thì thiết bị đó sẽ luôn hoạt động kém hiệu quả hơn so với viết một cái gì đó như “Mua thiết bị di động này vì nó có một tính năng được gọi là Bluetooth, cho phép bạn truyền hình ảnh và video qua các thiết bị lân cận ”. Cố gắng giải thích chi tiết từng tính năng của sản phẩm XYZ và cách nó sẽ hữu ích cho người mua.

Hướng dẫn Cách thực hiện hoặc Hướng dẫn Khắc phục sự cố

Hướng dẫn cách thực hiện hoặc hướng dẫn khắc phục sự cố có thể mang lại cho bạn rất nhiều người dùng, chẳng hạn như trong trường hợp của khách hàng của tôi – chúng tôi đã chọn các từ khóa như “Keurig troubleshooting”, có hơn 6600 lượng tìm kiếm hàng tháng và những hướng dẫn như vậy có khả năng thu hút rất nhiều liên kết ngược. (Tôi sẽ trình bày phần xếp hạng và backlink trong phần tiếp theo)

Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là điều quan trọng tiếp theo, vì ngày nay mọi người tin vào con người hơn thương hiệu! Khi bạn có được một đội quân những người có ảnh hưởng nói về thương hiệu / sản phẩm của bạn – điều đó mang lại cho bạn một sự thúc đẩy rất lớn.

Nếu bạn có thể thu hút được nhiều người có ảnh hưởng chia sẻ kinh nghiệm / cuộc phỏng vấn của họ trên blog của bạn, bạn có thể nhận được nội dung MIỄN PHÍ và họ sẽ quảng bá bạn trên các kênh truyền thông xã hội của họ, vì vậy cả hai đều có lợi.

>> Xem thêm top 13 loại nội dung cho affiliate website của webaffiliatevn

Cách xếp hạng Amazon affiliate website của bạn

Đây là phần “quan trọng nhất” nếu bạn hoàn toàn bị thuyết phục rằng bạn muốn bắt đầu với một trang web affiliate amazon và kiếm tiền từ trang web đó.

Theo tôi, nội dung chỉ đóng vai trò 10-20% trong trường hợp các trang web mới (trong khi cũng có một số trường hợp ngoại lệ), nhưng toàn bộ trò chơi của SEO là tất cả về liên kết ngược. Khoảng thời gian.

Tôi sẽ chia các kế hoạch tạo backlinks thành 3 giai đoạn:

 1. Người mới bắt đầu: Trong giai đoạn này, bạn bắt đầu tạo liên kết ngược từ các nguồn miễn phí như liên kết hồ sơ, liên kết trong bình luận, chia sẻ xã hội, v.v., điều này sẽ tạo ra sự hiện diện nhỏ cho trang web của bạn trong thế giới kỹ thuật số bao la rộng lớn.
 2. Đang phát triển: Tiếp cận các blogger / quản trị viên web từ thị trường ngách của bạn và yêu cầu họ cung cấp liên kết. Đây là một chiến lược truyền thống để tạo backlinks, ngày nay rất chậm (nhưng nó vẫn hoạt động).
 3. Tăng trưởng Hacks: Bạn phải kết nối các dấu chấm và xem loại nội dung nào có thể thu hút hàng loạt liên kết. Dưới đây là một số ví dụ về hack tăng trưởng.

Hack 1

Giả sử thị trường ngách của tôi là “thể dục”. Tôi muốn tiếp cận với tất cả các blogger thể dục và tổ chức một số cuộc thi trên blog thể dục của mình và yêu cầu các blogger này tham gia cuộc thi bằng cách cung cấp cho họ một huy hiệu mà họ phải đặt trên blog của riêng mình. Huy hiệu này sẽ có một liên kết “được cung cấp bởi” sẽ trỏ đến trang web của bạn.

Hack 2

Giả sử thị trường ngách của bạn là tiền điện tử, bạn có thể tạo một plugin WordPress giúp hiển thị giá tiền điện tử và đặt liên kết “được hỗ trợ bởi” vào đó.

Hack 3

Bạn có thể tiết lộ một số lỗi hoặc lỗi kỹ thuật trong một số công ty khởi nghiệp công nghệ và làm PR về nó và bạn sẽ thu hút rất nhiều nhãn cầu. Ví dụ – một anh chàng tiết lộ “Làm thế nào bạn có thể trò chuyện với bất kỳ thành viên nào trong nhóm Facebook mà không cần kết bạn với anh ấy”, đó là một lỗi trên Facebook và bài viết của anh ấy đã thu hút rất nhiều backlink từ các ấn phẩm lớn như Mashable, Techcrunch, v.v.

Việc hack tăng trưởng không hề dễ dàng và nó cần nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về hành vi của con người và đôi khi cả kiến ​​thức kỹ thuật nữa.

Bây giờ bạn đã hiểu cách xây dựng các liên kết ngược để chiếm ưu thế trong “tìm kiếm”, theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn là bước quan trọng tiếp theo. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về cách các từ khóa của bạn đang cải thiện / giảm dần theo thời gian để bạn có thể thực hiện hành động dựa trên các biểu đồ xếp hạng này.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi Amazon affiliate website của bạn

Khi bạn bắt đầu xếp hạng một vài (hoặc tất cả từ khóa) cho một số vị trí và bắt đầu có đủ lưu lượng truy cập (giả sử 1000 khách truy cập) mỗi ngày, điều quan trọng tiếp theo là tối ưu hóa chuyển đổi .

Trước khi trả lời câu hỏi về cách thực hiện tối ưu hóa chuyển đổi, tôi muốn bạn hiểu một điều:

Tiếp thị là tất cả về hiểu hành vi của con người. Khi bạn bắt đầu hiểu hành vi của người dùng, các công cụ hoặc quy trình trở nên không liên quan hoặc ít liên quan hơn.

Tối ưu hóa chuyển đổi cho các trang web affiliate của Amazon có thể được chia thành các yếu tố cần thiết sau:

Tối ưu hóa nội dung: Ban đầu, tôi đã giải thích cách bạn nên viết nội dung dang danh sách. Nếu tôi phải cho bạn một ví dụ thực tế, hãy xem xét một ví dụ về “máy pha cà phê espresso tốt nhất”. Tất cả những gì bạn phải làm là chia nhỏ các câu hỏi khác nhau mà bạn có thể nghĩ đến khi nghĩ về ai đó đang tìm kiếm máy pha cà phê espresso trực tuyến. Dưới đây là một số câu hỏi:

 1. Họ đang tìm kiếm một máy pha cà phê espresso cho gia đình hoặc văn phòng hoặc một quán cà phê thương mại?
 2. Họ có biết về các loại máy pha cà phê espresso khác nhau không?
 3. Họ có biết rằng việc chọn nhầm máy có thể tốn rất nhiều tiền và thời gian không?
 4. Họ có biết về những sự cố thường gặp với máy pha cà phê espresso không?
 5. Họ đã từng sử dụng máy pha cà phê espresso trước đây chưa? Hay họ mua máy lần đầu?

Khi bạn bắt đầu hiểu ý định của người dùng bằng cách trả lời tất cả các câu hỏi này, bạn có thể nhận được nội dung tốt nhất có thể trong các bài viết của mình.

Tối ưu hóa thiết kế và vị trí: Như tên cho thấy, bạn phải thử với các nút Kêu gọi hành động, màu sắc và vị trí nội dung của chúng. Ví dụ: bạn phải quyết định xem bài viết của mình nên bắt đầu với “ưu điểm của máy pha cà phê espresso” hay “các kiểu máy pha cà phê espresso được khuyến nghị”.

Đây là một ví dụ về phần giới thiệu sản phẩm nhanh chóng.

Sử dụng các bảng so sánh (nên có tính phản hồi) là một trong những ý tưởng tốt nhất cho listicles, vì nó giúp người tiêu dùng rõ ràng hơn về ưu và nhược điểm của nhiều sản phẩm và họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đây là một ví dụ về một bảng so sánh chuyển đổi tốt.

tối ưu chuyển đổi cho website affiliate amazon
tối ưu chuyển đổi cho website affiliate amazon

Một khía cạnh quan trọng khác của tối ưu hóa chuyển đổi là “phân tích dữ liệu”. Bạn cần kiểm tra giả thuyết của mình và thu thập dữ liệu để quyết định điều gì hiệu quả và điều gì không. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nâng cao nào về phân tích dữ liệu, bạn vẫn có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Coffeedx đã có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi trung bình 9%, cao nhất là 40% trong tháng 12 (nhờ Thứ Sáu Đen, Thứ Hai Điện Tử và Giáng Sinh).

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của listicles là đưa khách truy cập đến Amazon và bạn có hai yếu tố mà bạn có thể khiến mọi người nhấp vào: hình ảnh và liên kết văn bản. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các nút và hình ảnh CTA hấp dẫn.

Tóm lược

Tôi đã cố gắng cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích 100% được hỗ trợ từ kinh nghiệm xây dựng các Amazon affiliate website. Nếu tôi phải tóm tắt mọi thứ trong một dòng, tôi sẽ nói:

Hãy tạo ra giá trị , tiền bạc và danh vọng sẽ đuổi theo bạn! Theo đuổi tiền bạc và danh vọng, cuối cùng bạn sẽ chết theo đuổi!

Vì vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc tận dụng trang web affiliate của Amazon, tôi chúc bạn may mắn và tôi hy vọng sẽ đọc được câu chuyện thành công của bạn vào một ngày nào đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here